Cẩm nang : Xây dựng và vận hành hệ thống quản lý chất lượng

cẩm nang xây dựng và vận hành hệ thống quản lý chất lượng

Cuốn cẩm nang này tổng hợp những kinh nghiệm tích lũy của tác giả trong gần 20 năm tiếp cận và làm việc thực tế trong lĩnh vực tư vấn, kiểm soát chất lượng và quản lý chất lượng sản phẩm cho các môi trường với vai trò khác nhau như:

  • Vai trò tư vấn thiết kế và đại diện chủ đầu tư để tiếp cận, đánh giá và kiểm soát chất lượng sản phẩm ở các nhà thầu chế tạo và thi công lắp đặt.
  • Vai trò người trực tiếp thiết lập, kiểm soát và nâng cấp hệ thống quản lý chất lượng cho tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp tư nhân.
  • Vai trò nhà tư vấn cho các doanh nghiệp để giúp thiết lập và vận hành một hệ thống quản lý chất lượng đúng ngay từ đầu, để vận hành hiệu quả.

Qua đó, chúng tôi đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập hệ thống quản lý chất lượng đúng ngay từ đầu để vận hành hiệu quả và đặc biệt là phát hiện ra đa phần các doanh nghiệp trong lĩnh vực này điều mắc phải sai lầm tương tự nhau trong việc thiết lập và vận hành một hệ thống quản lý chất lượng. Đây cũng là lý do chính mà tôi quyết tâm biên soạn ra cuốn cẩm nang này để giúp các doanh nghiệp tránh được các sai lầm khi xây dựng hệ thống quản lý chất lượng và cũng từ đó có được định hướng đúng đắn để thiết lập hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với hoạt động hiện tại của doanh nghiệp và hướng đến việc tự động hóa trong hoạt động kiểm soát và điều hành.

Cuốn cẩm nang này sẽ cho bạn một hướng nhìn khác về hệ thống quản lý chất lượng nó sẽ thiên về quản trị toàn diện để tối ưu hóa chi phí trong vận hành hơn là kiểm soát chất lượng sản phẩm, giá trị của nó là kinh nghiệm tích lũy thực tế chứ không phải các lý thuyết hay học thuyết về quản trị và kiểm soát chất lượng, nó được chia thành năm chương theo thứ tự rất logic từ môi trường và bối cảnh, các sai lầm của doanh nghiệp, cách suy nghĩ đúng, cách thiết lập một hệ thống đúng và cuối cùng là làm thế nào để áp dụng phần mềm Quản trị tổng thể doanh nghiệp (ERP – Enterprise Resource Planning) vào hệ thống quản lý để doanh nghiệp vận hành dễ dàng, đơn giản và mang lại hiệu quả.

cẩm nang xây dựng và vận hành hệ thống quản lý chất lượng

Chương một sẽ giới thiệu sơ bộ về môi trường và hoàn của ngành Cơ khí – Điện để hiệu lý do tại sao hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đều gặp phải vấn đề tương tự nhau khi thiết lập và vận hành hệ thống quản lý chất lượng.

Chương hai là tổng hợp 14 sai lầm cơ bản và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hệ thống vận hành không hiệu quả mà hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực này gặp phải, thông qua đó cũng phân tích tại sao là sai lầm và cách khắc phục các sai lầm đó để bạn có thể phòng tránh khi xây dựng hệ thống.

Chương ba sẽ giúp các bạn hiểu đúng về lợi ích và bản chất của hệ thống quản lý chất lượng để từ đó có được nhận thức đúng để làm cơ sở cho việc thiết lập một hệ thống đúng ngay từ đầu.

Chương 4 sẽ hướng dẫn bạn chi tiết thứ tự các bước để thiết lập hệ thống quản lý chất lượng đúng để vận hành hiệu quả và đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Phù hợp với chiến lược phát triển của doanh nghiệp
  • Tận dụng những thế mạnh hiện tại để khắc phục triệt để các vấn đề tồn đọng
  • Hệ thống tài liệu đơn giản nhất những vẫn kiểm soát triệt để các rủi ro
  • Có đủ các công cụ để theo dõi, đo lường và điều chỉnh cải tiến
  • Kết hợp nhuần nhuyễn các hệ thống quản trị để thành một hệ thống đồng nhất

Chương 5 giúp bạn cách vận hành hệ thống, thiết lập các cơ sở dữ liệu, cách tiếp cận phần mềm quản trị doanh nghiệp và áp dụng vào doanh nghiệp mình để quản lý điều hành tự động.

Nếu bạn đang quan tâm quyển sách này hãy đăng ký đặt mua ngay tại link: http://camnangquanlychatluong.com/ Hoặc liên hệ qua Hotline: 0947 597 268 ngay trong hôm nay để được tư vấn tận tình, miễn phí!