Doanh nghiệp bạn đang ở đâu trên lộ trình ISO 9001 Quản lý chất lượng?

Để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 quản lý chất lượng trong các hoạt động của tổ chức là cực kỳ quan trọng. Đây được xem là tiêu chuẩn quản lý chất lượng hàng đầu được công nhận trên toàn thế giới. Thực hiện quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 chính là chìa khóa dẫn đến thành công cho doanh nghiệp.

ISO 9001 Quản lý chất lượng trong doanh nghiệp

iso 9001 quản lý chất lượng
ISO 9001 trong doanh nghiệp

Những lợi ích của tiêu chuẩn ISO 9001 được công nhận bởi càng chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực quản lý chất lượng trên toàn thế giới. Áp dụng ISO là phương pháp cải tiến chất lượng phù hợp với mọi mô hình kinh doanh bất kể quy mô của doanh nghiệp. Với ISO 9001, doanh nghiệp có thể: Tiết kiệm chi phí, Gia tăng lợi nhuận, Đáp ứng vượt mong đợi của khách hàng, Gia tăng lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác.

Thiết lập hệ thống quản lý chất lượng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

ISO 9001 là tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), việc thiết lập hệ thống quản trị doanh nghiệp đúng đắn ngay từ đầu kết hợp với tiêu chuẩn ISO 9001 là giải pháp khắc phục những khó khăn mà các doanh nghiệp này phải đối mặt.

>> Cách thiết lập hệ thống quản trị cho doanh nghiệp SME: https://lavan.com.vn/thiet-lap-he-thong-quan-tri-cho-doanh-nghiep-sme/

Phiên bản ISO 9001:2015 – Tiêu chuẩn chất lượng phổ biến nhất

iso 9001 quản lý chất lượng
ISO 9001:2015

ISO 9001:2015 là phiên bản mới nhất và phổ biến nhất của tiêu chuẩn ISO 9001 được ban hành vào cuối năm 2015. Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 đã mở ra cho doanh nghiệp những hướng đi mới thông qua việc thiết lập các tiêu chuẩn quản lý chất lượng của ISO 9001:2015 dựa trên 7 nguyên tắc chính.

Những lợi ích của việc thực hiện quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001

 • Thực hiện tiêu chuẩn ISO 9001  giúp cải thiện kết quả hoạt động, cải tiến các quy trình và giảm thiểu các lỗi phát sinh.
 • Đưa ra những cách thức thực hiện quy trình hiệu quả hơn giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, nguồn lực và gia tăng lợi nhuận.
 • Giúp doanh nghiệp đáp ứng tốt những nhu cầu của khách hàng
 • Thúc đẩy các cá nhân trong tổ chức tham giam vào các quy trình nội bộ, gia tăng hiệu quả của các quy trình.
 • Giúp doanh nghiệp có được nhiều khách hàng hơn với các dịch vụ tốt hơn.
 • Mở rộng cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp trong thị trường.
 • Đem lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp so với các đối thủ.

Bạn đang ở đâu trên hành trình quản lý chất lượng?

iso 9001 quản lý chất lượng
Hành trình áp dụng ISO 9001

1. Khởi đầu với ISO 9001

Được xem là bước chuẩn bị quan trọng quyết định sự thành công của mô hình ISO 9001. Doanh nghiệp cần nhận được sự tư vấn kỹ càng bởi các chuyên gia để việc thực hiện, triển khai dự án không gặp trục trặc ảnh hưởng xấu đến hoạt động của doanh nghiệp.

2. Triển khai thực hiện hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001

Là giai đoạn triển khai việc áp dụng toàn bộ các quy trình quản lý theo ISO 9001 từ bước khởi đầu dự án đến bước đánh giá chứng nhận cho doanh nghiệp.

>> Quy trình thực hiện ISO 9001 về quản lý chất lượng cho doanh nghiệp: https://lavan.com.vn/thuc-hien-iso-9001/

3. Chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001

Đánh giá nội bộ và đạt được chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001 là giai đoạn quan trọng cần có sự chuẩn bị kỹ càng từ phía doanh nghiệp.

>> Những điều doanh nghiệp cần chuẩn bị cho đánh giá chứng nhận ISO 9001: https://lavan.com.vn/danh-gia-chung-nhan-iso/

4. Duy trì mô hình ISO 9001

Là giai đoạn kéo dài khi hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 cho doanh nghiệp được công nhận, tập trung vào việc củng cố hoạt động kiểm soát chất lượng, tuân thủ các tiêu chuẩn, quy trình kiểm soát đã được ban hành, đảm bảo duy trì những điều tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ quản lý chất lượng tại LAVAN?

LAVAN là công ty đầu tiên cung cấp các giải pháp toàn diện từ quá trình thiết lập đến vận hành và duy trì hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả cho các doanh nghiệp Cơ khí, Điện và Xây dựng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn hệ thống quản lý chất lượng. LAVAN đem lại những giải pháp, chính sách chiến lược rõ ràng, kết hợp thực hiện nhiều công cụ quản lý chất lượng, các dịch vụ của LAVAN luôn đáp ứng được những nhu cầu cao nhất của những khách hàng khó tính nhất. Mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và các giá trị dựa trên ba tiêu chí:

 • Tối ưu chi phí
 • Xây dựng hệ thống đồng bộ và duy nhất
 • Vận hành tự động

Dựa vào những thế mạnh về chất lượng dịch vụ, việc áp dụng ISO 9001 quản lý chất lượng trong tổ chức với những dịch vụ hàng đầu tại LAVAN sẽ là giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp thực hiện một mô hình quản trị chất lượng hiệu quả nhất. LAVAN cam kết đem đến cho quý doanh nghiệp những giá trị thành công và phát triển lâu dài từ những dịch vụ kiểm soát chất lượng hàng đầu.

2 thoughts on “10 Lỗi sai lớn nhất về chất lượng phải cân nhắc khi áp dụng ISO 9001

 1. Pingback: Áp dụng ISO 9001:2015 – Những khó khăn cản trở doanh nghiệp Việt

 2. Pingback: 4 ỗi sai thường gặp cần loại bỏ khi đánh giá chất lượng sản phẩm

Comments are closed.