4053

Lợi ích của tiêu chuẩn ISO mang lại cho các tổ chức và doanh nghiệp

Hầu hết chúng ta đã nghe nói về các tiêu chuẩn ISO và chứng nhận ISO cho các doanh nghiệp và tổ chức, nhưng có thể không hiểu ý nghĩa thực sự mà nó mang lại. Dưới đây là một số lợi ích của tiêu chuẩn quốc tế ISO đối với các tổ chức, doanh nghiệp.

Lợi ích của ISO với doanh nghiệp

tiêu chuẩn iso

Lợi ích của ISO đối với doanh nghiệp

Tiêu chuẩn quốc tế là công cụ chiến lược và hướng dẫn để giúp các công ty giải quyết một trong những thách thức đòi hỏi khắt khe nhất của kinh doanh hiện đại. Đảm bảo rằng các hoạt động kinh doanh như hiệu quả càng tốt, tăng năng suất và giúp công ty tiếp cận thị trường mới.

Tiêu chuẩn ISO giúp các doanh nghiệp:

  • Tiết kiệm chi phí, thông qua các hệ thống và quá trình cải thiện.
  • Tăng sự hài lòng của khách hàng, thông qua cải thiện an toàn, chất lượng và quy trình.
  • Tiếp cận thị trường mới, thông qua việc đảm bảo sự phù hợp của sản phẩm và dịch vụ.
  • Giảm bớt tác động tiêu cực đối với môi trường.

Ví dụ:

ISO 9001 đã được chứng minh để cải thiện doanh số bán hàng, sự hài lòng của khách hàng, hình ảnh công ty và thị trường cổ phiếu. ISO 14001 đã được chứng minh là có tác động tích cực đến hoạt động môi trường.

Các doanh nghiệp cũng được hưởng lợi từ việc tham gia vào quá trình phát triển tiêu chuẩn. Một nghiên cứu của AFNOR, thành viên của ISO ở Pháp, cho thấy rằng các công ty đã tăng trưởng thêm 20% doanh thu hàng năm.

>> Xem thêm quy trình áp dụng bộ tiêu chuẩn ISO 9001 trong doanh nghiệp chuẩn nhất

Lợi ích của ISO với người tiêu dùng

tiêu chuẩn iso

Lợi ích của ISO với người tiêu dùng

ISO đã ban hành hơn 21000 tiêu chuẩn gần như chạm vào tất cả các khía cạnh của đời sống kinh tế và xã hội.

Khi các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với tiêu chuẩn ISO quốc tế người tiêu dùng có thể tin tưởng rằng họ được an toàn, đáng tin cậy và có chất lượng tốt.

Để đảm bảo những lợi ích của tiêu chuẩn quốc tế ISO càng rộng càng tốt, ISO hỗ trợ sự tham gia của người tiêu dùng trong công tác phát triển tiêu chuẩn với Uỷ ban về chính sách người tiêu dùng (COPOLCO).

Tiêu chuẩn quốc tế về không khí, nước và đất chất lượng, phát thải khí và bức xạ, các khía cạnh môi trường của sản phẩm góp phần vào việc bảo vệ môi trường và sức khoẻ của người dân.

Lợi ích của ISO với nền kinh tế

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tiêu chuẩn ISO thúc đẩy doanh nghiệp và nền kinh tế. Có được sự phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp trấn an người tiêu dùng rằng sản phẩm, hệ thống và tổ chức an toàn, đáng tin cậy và tốt cho môi trường.

Lợi ích của ISO với Chính phủ

Tiêu chuẩn ISO có trình độ và kinh nghiệm quốc tế, do đó nó là một nguồn lực quan trọng cho các Chính phủ khi xây dựng các quy trình.

Chính phủ các nước có thể sử dụng các tiêu chuẩn ISO để hỗ trợ chính sách công cộng, điều này có một số lợi ích, bao gồm:

  • Lấy ý kiến từ chuyên gia: Bằng cách kết hợp ISO vào quy định quốc gia, Chính phủ có thể được hưởng lợi từ những ý kiến của các chuyên gia mà không cần phải gọi trực tiếp vào dịch vụ của họ.
  • Mở cửa thương mại quốc tế: Tiêu chuẩn quốc tế ISO được thông qua bởi nhiều Chính phủ, do đó tích hợp chúng vào quy trình quốc gia đảm bảo rằng các yêu cầu đối với hàng nhập khẩu và xuất khẩu đều giống nhau trên toàn thế giới. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự di chuyển của hàng hoá, dịch vụ và công nghệ từ nước này sang nước khác.

Tiêu chuẩn ISO cũng có thể loại bỏ các rào cản đối với thương mại thế giới bằng cách cung cấp các cơ sở kỹ thuật mà các hiệp định thương mại chính trị có thể được đưa vào thực hiện, cho dù họ đang ở cấp độ khu vực và quốc tế.

ISO cũng có một nền tảng trực tuyến cho các nhà hoạch định chính sách liên quan đến cách sử dụng tiêu chuẩn đánh giá sự phù hợp quy định.

Quý doanh nghiệp có bất cứ vướng mắc nào hoặc có nhu cầu tư vấn sử dụng dịch vụ thiết lập hệ thống quản lý chất lượng ISO:9001,... Hãy nhanh tay liên hệ với LAVAN chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tối đa nhất.


LIÊN HỆ HOTLINE 0947 597 268 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP

ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ TƯ VẤN HOẶC NHẬN SÁCHTẠI ĐÂY