Doanh nghiệp của Bạn sẽ hồi sinh như thế nào?

 

 

Trong tình hình khủng hoảng kinh tế toàn cầu như hiện nay, ngoại trừ một số ngành nghề, hầu hết các doanh nghiệp đều phải đối đầu với vô vàng những khó khăn trong khủng hoảng. Nếu doanh nghiệp của bạn đã từng trải qua những lần khủng hoảng kinh tế trước thì nó có thể sẽ “dễ dàng” hơn với bạn, nếu không thì đây là thời điểm vô cùng kinh khủng và rất nhiều áp lực đối với Doanh nghiệp của Bạn.

Tính đến chiều ngày 6/4/2020 theo báo cáo của Sở kế hoạch và đầu tư đã có 34.900 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường (tăng 2% so với cùng kỳ năm trước) gồm: 18.600 doanh nghiệp tạm thời đóng cửa (tăng 26% so với cùng kỳ năm trước); 12.200 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể (giảm 20,6%) ; 4.100 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể (giảm 0,02%).

Trước tình hình khó khăn trên,

CÔNG TY TNHH TM LAVAN  xin chúc mừng bạn vì doanh nghiệp của bạn vẫn còn cầm cự được trong thời gian này!

Thứ hai, Chúng Tôi muốn nói với bạn rằng: MỌI VẤN ĐỀ ĐỀU CÓ HAI MẶT CỦA NÓ, khủng hoảng đó là điều tồi tệ nhưng đây cũng là CƠ HỘI để chúng ta nhìn lại thực lực của doanh nghiệp mình, là THỜI ĐIỂM VÀNG để bạn nhìn thấy được tất cả những ĐIỂM YẾU của doanh nghiệp mình để có cơ hội cải tiến nhằm giúp doanh nghiệp phát triển hơn nữa.

Câu hỏi được đặt ra là trong điều kiện hiện tại làm thế nào để doanh nghiệp có thể vượt qua đợt khủng hoảng một cách tốt nhất?

>> Phương pháp kết hợp giữa rủi ro và lợi ích trong quản trị doanh nghiệp là cách tốt nhất để vượt qua đợt khủng hoảng này

Hãy nhìn trên thị trường, có rất nhiều doanh nghiệp xử lý tình huống này rất dễ dàng và đơn giản như cắt giảm chi tiêu, điều chỉnh nhân sự, điều chỉnh phương pháp làm việc…

Vậy đâu là cơ sở giúp Doanh nghiệp họ đưa ra cac quyết định trên một cách dễ dàng và chính xác. Đơn giản là doanh nghiệp họ:

 • Có số liệu và kế hoạch kinh doanh để có thể đánh giá được khả năng doanh thu
 • Có báo cáo tài chính và kế hoạch ngân sách để dễ dàng cắt giảm ngân sách phù hợp
 • Có báo cáo nhân sự và kế hoạch phát triển nhân sự để dễ dàng xem xét điều chỉnh
 • Có hệ thống quản lý tự động, hệ thống báo cáo nên nhân viên làm việc ở nhà
 • Có quy trình làm việc và hệ thống đào tạo nên không sợ ảnh hưởng đến chất lượng…

Ngược lại cũng có rất nhiều doanh nghiệp không thể thực hiện được các công việc trên một cách thuận tiện và chính xác vì không có hệ thống quản lý bài bản nên đã không có cơ sở để đưa ra quyết định.

Đó là việc giải quyết các vấn đề trong giai đoạn khủng hoảng, còn sau khi kết thúc khủng hoảng sẽ còn có rất nhiều khó khăn hơn đang chờ phía trước mà các doanh nghiệp phải đối mặt như:

 • Không tiến cận được các nguồn vốn hỗ trợ vì không đủ hồ sơ pháp lý
 • Không còn dòng tiền để tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh
 • Khách hàng quay lưng vì chất lượng đi xuống trong thời gian khủng hoảng
 • Không có nhân sự có khả năng đáp ứng được công việc…

Thực tế cũng có rất nhiều doanh nghiệp giải quyết các vấn đề trên tương đối dễ dàng vì có hệ thống quản lý hoạt động hiệu quả đã giúp họ có đầy đủ các cơ sở để giải quyết các vấn đề trên một cách nhanh chóng.

Đến đây các doanh nghiệp mới thấy được sự quan trọng của hệ thống quản lý mà trước giờ các chủ doanh nghiệp không để ý hoặc thấy chưa cần thiết để đầu tư vì giá trị của nó mang lại rất khó đo lường được như dự án, và đây là tình trạng chung của hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam với tâm lý chung là tập trung kiếm tiền trước, sai tới đâu sửa tới đó, nhưng đối với các đợt khủng hoảng như hôm nay thì đôi lúc doanh nghiệp không còn cơ hội để sửa sai.

>> Chuẩn hoá để hệ thống quản lý được thiết lập đúng ngay từ đầu là việc làm cần thiết để tự bảo vệ doanh nghiệp trước “nổi ám ảnh” đại dịch toàn cầu

Bạn có để ý hãng xe hơi Toyota, họ đã trải qua bao nhiêu thập kỷ với biết bao nhiêu cuộc khủng hoảng kinh tế nhưng vẫn vượt qua một cách dễ dàng chỉ vì họ có phương châm là “hãy xây dựng hệ thống hoặc tiến hành cải tiến trong lúc thị trường doanh nghiệp còn đang phát triển lớn mạnh thì mới có cơ hội để vượt qua trong giai đoạn khủng hoảng”. Đến đây chúng ta thấy hệ thống quản lý quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp, ngoài việc mang lại các lợi ích cho doanh nghiệp như bên dưới nó còn giúp doanh nghiệp có đủ cơ sở để, nguồn lực để giải quyết các khó khăn để vượt qua các đợt khủng hoảng kinh tế như hiện nay:

 • Kiểm soát được các rủi ro của doanh nghiệp như: Tài chính, chất lượng, nhân sự…
 • Đảm bảo mục tiêu và chiến lược được triển khai thực thi thực thi đầy đủ
 • Có đủ dữ liệu nhanh chóng và chính xác để ra quyết định
 • Giảm thiểu các thủ tục giấy tờ rườm rà
 • Cải tiến liên tục và tăng sự hài lòng của khách hàng
 • Kiểm soát và duy trì chất lượng dịch vụ ổn định
 • Giảm lỗi, giảm hư hao trong quá trình sản xuất
 • Tăng năng xuất, tăng hiệu quả công việc
 • Giảm chi phí vận hành…

Với một số phân tích và chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng giúp bạn có một hướng nhìn đúng đắn về hệ thống quản lý và đưa ra được những quyết định chính xác trong thời gian tới để giúp doanh nghiệp mình phát triển vững mạnh hơn.

Mọi thắc mắc liên quan tới tư vấn & thiết lập hệ thống quản lý doanh nghiệp Quý khách hàng vui lòng bấm : 0947 597 268 để được hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia LAVAN.

Ngoài ra, để giúp doanh nghiệp có một hướng nhìn ĐÚNG NGAY TỪ ĐẦU về hệ thống quản lý, chúng tôi giới thiệu đến bạn cuốn “CẨM NANG XÂY DỰNG VÀ VẬN HÀNH HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG”. Nếu bạn quan tâm cuốn sách này thì hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ ĐẶT MUA tại: http://camnangquanlychatluong.com/

LAVAN – Tự hào là Doanh nghiệp Việt Nam ĐẦU TIÊN cung cấp giải pháp toàn diện cho việc thiết lập và vận hành hệ thống quản lý chất lượng với cam kết mang lại hiệu quả cho các doanh nghiệp CƠ KHÍ – ĐIỆN – XÂY DỰNG

                                                                                                                               CEO Công ty TNHH TM Lavan
                                                                                                                                Nguyễn Văn

One thought on “Cách xây dựng mục tiêu chất lượng ISO 9001 theo nguyên tắc SMART

 1. Pingback: #1 Tổng quan về tiêu chuẩn ISO 13485 áp dụng trong ngành dược

Comments are closed.